Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Nhà em là... trụ sở công an


Nhà em là... trụ sở công an
NGUYỄN NGỌC (Tuổi Trẻ) 27/01/2013

Em Phạm Hoàng Hậu (13 tuổi, quê Chợ Lách, Bến Tre) sau nhiều ngày ăn xin khắp đầu đường cuối chợ để có tiền tiêm chích ma túy và cung phụng cho bọn đầu gấu, hiện đã có nhà.

Hậu ngồi viết bài trong kiôt dành cho bảo vệ trước trụ sở Công an xã Bình Hưng - Ảnh: Nguyễn Ngọc 
Thiếu úy Mai Thống Nhất - trưởng Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM - cho biết Hậu lớn lên trong một gia đình cha nghiện rượu, mẹ đi theo người khác, bỏ lại Hậu và anh trai 15 tuổi bơ vơ. Tuổi nhỏ bồng bột, không tiền bạc, không chốn dung thân, hai anh em “đầu quân” cho bọn đầu gấu. Để dễ bề sai khiến, lũ đầu gấu nhẫn tâm ép hai đứa trẻ chưa thành niên sử dụng ma túy và đi ăn xin để mang tiền về nuôi chúng. Người anh tội nghiệp của Hậu vì nghiện nặng nên được đưa vào trại giáo dục. Riêng Hậu dạt về chợ Xóm Củi, quận 8 tiếp tục tiêm chích ma túy và đi ăn xin theo sự chỉ đạo của đầu gấu.

Ngã rẽ cuộc đời đến với Hậu khi em gặp chị Nguyễn Thị Anh Thư (ngụ tại P.5, Q.8). Thấy Hậu đi xin nhưng mặt mũi hiền lành, phảng phất nét u buồn và chất chứa nhiều tâm trạng, chị dẫn Hậu về nhà. Sau mấy ngày cho Hậu ở cùng gia đình, chị phát hiện trong người Hậu có giấu kim tiêm nên đã nhờ Công an xã Bình Hưng can thiệp. Nhìn khuôn mặt xanh xao, hốc hác của Hậu trong cơn vật vã với ma túy, những người có lương tâm như thiếu úy Nhất không khỏi động lòng trắc ẩn.

Nếu đưa em đến trường cai nghiện thì cuộc sống của em sẽ ra sao, tương lai sau này của em sẽ như thế nào? Sau nhiều lần bàn bạc, suy tính, các chú công an quyết định để em ở lại trụ sở Công an xã Bình Hưng. Việc ăn ở, học hành của em từ đây sẽ do công an chịu trách nhiệm. Các chú đã giúp em cai nghiện tại nhà. Bằng tất cả nghị lực và lòng ham sống, để không phụ tình thương của những người quan tâm đến mình, Hậu cai nghiện thành công và thân thể gầy còm của em đã hồi sinh. Hậu được gửi đi học ở trường tình thương tại giáo xứ Bình Hưng.

Bây giờ Hậu coi mái ấm của mình là... trụ sở công an. Em là một đứa trẻ có nhà nhưng không thể về, có cha mẹ nhưng trở thành đứa trẻ vô thừa nhận. Em cần một mái ấm thật sự, một nghề tử tế để sau này có thể tự lập.

Ý kiến bạn đọc
Cám ơn trưởng CA xã Bình Hưng
1/29/2013
Tôi cũng đã có dịp gặp chú Nhất, chú hiền lành, nhưng rất quyết đoán, đã gặp tội pham thì cố quyết tâm bắt cho bằng được. Lúc xưa chú làm ở nơi khác, nhưng do địa bàn xã Bình Hưng phức tạp, nên chú đã được điều động về. Từ lúc chú về đây, trên địa bàn xã Bình Hưng ngày càng đỡ phức tạp, người dân cũng yên ổn hơn rất nhiều. Cám ơn tòa soạn cho tôi thấy thêm một góc nhìn khác về người CA xã Bình Hưng
HVQTHACH

Hình ảnh Công an Việt Nam!
1/27/2013
Đây chính là hình ảnh của người công an Việt Nam: không nhân nhượng với tội phạm, với điều xấu ác và sẵn lòng dùng tất cả tình yêu thương để chuyển hoá những người không may sa ngã.
Bài viết thật cảm động, mong em Hậu sẽ sống tốt hơn qua từng ngày.
Xin cảm ơn tác giả và Tuổi Trẻ!
PHAN HƯNG DUY

cô Kim: Trời, lâu lắm mới thấy có người công an tử tế như vậy. Người ta làm mãi lộ, ăn chặn, có nhiều tiền, còn ông Nhất lại cưu mang người nghèo khổ, thật đáng quý. Cũng phải có người tốt để dân chúng còn niềm tin chứ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét