Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2012

Dùng chất tẩy trắng công nghiệp để sản xuất mứt tết

Dùng chất tẩy trắng công nghiệp để sản xuất mứt tết
14/01/2012 0:55
Ngày 11.1, PC49 Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến mứt sen của ông Nguyễn Văn Việt (tổ 4, KP.9, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) phát hiện cơ sở sản xuất mứt không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua kiểm tra tại khu vực sản xuất diện tích 800m2, khoảng 10 công nhân đang chế biến mứt tết nhưng không có trang bị bảo hộ lao động. Gần 2 tấn hạt sen đường khô đã qua chế biến cùng 500 kg hạt sen thành phẩm đã được đóng gói chờ đi tiêu thụ.

Ngoài ra, khoảng 1 tấn hạt sen đang ngâm trong nhiều lu sành, có lu đã lên men mốc xanh bốc mùi khó chịu. Trong một số lu ngâm hạt sen, PC49 phát hiện nhiều xác chết côn trùng, ruồi nhặng và một số hóa chất tẩy rửa công nghiệp dùng để tẩy trắng sen. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép sản xuất kinh doanh của mình.

 Kim Cương

Cô Kim: Thấy ghê quá! Cho nên cô Kim tự làm mứt ở nhà hoặc nhờ bà con ở quê làm gởi lên. Năm nay, mẹ của Nương gởi cho cô Kim, cậu Hiệp, dì Nhung mấy thứ mứt thật ngon. Nào mứt dừa, chuối, gừng, chùm ruột. Màu mứt dừa cũng sử dụng từ nguyên liệu thiên nhiên. Màu xanh là từ lá dứa. Màu vàng là từ trái dành dành. Các bạn nữ ráng học nữ công gia chánh để sau này làm mứt cho chồng con ăn, đỡ bị bệnh. Có thể mỗi người chỉ làm một loại mứt thôi, rồi trao đổi lẫn nhau theo giá cả thị trường. Như thế đỡ vất vả hơn, mà trong nhà cũng có đủ loại mứt an toàn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét